Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf - 0906.961.227

Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf ✅ Liên hệ 0906.961.227 để nhận thông tin chi tiết thêm về ✅ Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf mà bạn đang tìm kiếm ✅.

Máy tạo ozone làm sạch không khí

Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf


Cập nhật: 2021-02-06 13:46:18 Bài đăng mới nhất


Cách sắp xếp và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh khoa học
Cách sắp xếp và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh khoa học

Cách sắp xếp và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh khoa học Sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính khiến cho Máy khử mùi Ozone nhà vệ sinhthức ăn nhanh ...


Những mẹo vặt đơn giản trong nấu ăn hàng ngày
Những mẹo vặt đơn giản trong nấu ăn hàng ngày

Những mẹo vặt đơn giản trong nấu ăn hàng ngày Cách giữ màu sắc tươi sáng cho các món rau, cách tránh bị cay mắt khi thái hành tây và cách nhận biết trứng thối trước khi chế biến... là Máy khử ...


Xác định thời điểm con người bắt đầu mặc quần áo
Xác định thời điểm con người bắt đầu mặc quần áo

Xác định thời điểm con người bắt đầu mặc quần áo Theo một nghiên cứu mới về sự tiến hóa của loài rận, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, con người bắt đầu mặc quần áo từ Máy khử ...


Những mẹo hay nhà bếp đã được đúc rút từ các nghiên cứu
Những mẹo hay nhà bếp đã được đúc rút từ các nghiên cứu

Những mẹo hay nhà bếp đã được đúc rút từ các nghiên cứu Bạn có biết làm cách nào để tăng gấp 3 lượng nước vắt được từ Máy khử mùi Ozone khách sạn một quả chanh hay sản xuất nhanh ...

Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf

Hiện nay, nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước đã và đang có kế hoạch xây dựng sân golf như là một trong các nguồn phát triển cho máy ozone công nghiệp chuyên dụng địa phương từ kinh phí đầu tư hàng triệu USD của nước ngoài.

Trong các báo cáo dự án sân golf, người ta có thể phác họa những viễn cảnh tươi sáng như mở ra các khu vui chơi, giải trí, khách sạn, nhà hàng… vàmáy ozone khử mùi sẽ có thêm nhiều việc làm cho dân địa phương.

Thế nhưng, ngoài những lợi ích nhất định từ việc xây dựng sân golf, không thể không đề cập đến những mặt trái của các công trình này, nhất là hiểm họa về môi trường đất và nước cho khu vực lân cận. Hiểm họa này đã được minh chứng ở nhiều sân golf trên thế giới.

#1. Dễ thấy nhất là việc hủy hoại các khu rừng rộng lớn từ hàng chục đến vài trăm hecta, kể cả các khu rừng nguyên sinh cực kỳ quí giá mà thiên nhiên phải mất hàng trăm năm mới hình thành được, và khi đó thì hầu như con người vĩnh viễn không có khả năng hồi phục được rừng trong điều kiện hiện nay.

Rừng mất đi kéo theo hàng loạt tổn thất như khả năng điều tiết nước lưu vực bị sút giảm tạo nên những tác hại xấu cho khí hậu như nhiệt độ, ẩm độ, gió… trở nên bất thường, lũ lụt và hạn hán thường xuyên hơn. Mực nước ngầm ở khu vực sân golf bị tụt giảm rõ rệt. Đất đai trong khu vực bị đe dọa xói mòn và bạc màu nghiêm trọng. Các loại cây quí hiếm, chim chóc và thú rừng hoang dã vốn đang giảm số lượng nghiêm trọng lại càng bị đe dọa biến mất.

Các giải pháp như di dời rừng bằng cách bứng cây đi trồng nơi khác không có nhiều khả năng hiện thực vì cây rừng hoàn toàn không giống như một vườn cây cảnh mà ta có thể chuyển đi chỗ khác một cách dễ dàng, đó là chưa nói khi dời một rừng cây lớn sang một khu đồi trọc nào đó, người ta có thể làm gia tăng nguy cơ xói mòn đất gần như gấp đôi do phải đào xới diện tích khu rừng cũ cũng như tiếp tục đào đắp sang chỗ mới. Vùng đất càng dốc thì nguy cơ bị xói mòn càng cao. Khu đất để xây dựng sân golf thường được chọn là các triền đồi, gò cao, địa hình thay đổi… càng dễ tạo điều kiện thuận lợi cho hiện tượng xói mòn khi cây rừng mất đi.

#2. Các khu rừng vùng nhiệt đới gió mùa thường là nơi tập hợp nhiều chủng loại động - thực vật phát triển, tính đa dạng sinh học rất cao. Khi tiến hành phát quang để xây dựng sân golf người ta đã phá vỡ sinh thái rừng này và gần như thay thế bằng một hình thức độc canh: trồng cỏ. Loại cỏ trồng ở các sân golf thường phải nhập, đó là các giống cỏ rất khó tính, phi tự nhiên phải trồng bằng một kỹ thuật đặc biệt, cách chăm sóc, tưới, bón phân… rất cầu kỳ.

Thậm chí có nơi phải thay thế lớp đất mặt cũ bằng một lớp đất mới. Việc chăm sóc cỏ hầu hết bằng cơ giới. Ở sân golf, người ta sử dụng rất nhiều loại thuốc trừ sâu, thuốc trừ nấm, thuốc trừ cây cỏ dại và phải rải rất nhiều phân bón hóa học.

Các nhà khoa học của Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) đã cho biết trên mỗi hecta sân golf phải sử dụng trung bình một số lượng hóa chất gấp ba lần số hóa chất cho một khu đất canh tác nông nghiệp bình thường (Selcraig, 1993), thậm chí có nơi như kết quả khảo sát 107 sân golf của Long Island, lượng hóa chất sử dụng đã lên đến gấp năm lần so với đất nông nghiệp (Environmental Protection Bureau, 1995). Các độc chất này là nguy cơ cao gây ung thư.

Ở một số quốc gia vùng Đông Nam Á, người ta ước tính mỗi sân golf phải tiêu thụ khoảng 1,5 tấn hóa chất mỗi năm (Gen Morita, 1993). Số hóa chất này bị nước tưới, mưa… hòa tan cuốn xuống các ao hồ, sông suối và nước ngầm, tiếp tục là nguồn ô nhiễm nước nghiêm trọng cho khu vực. Không chỉ ô nhiễm nguồn nước, một số nơi ở sân golf việc trừ sâu bằng máy phun đã phát tán 90% độc chất vào không khí.

Các thuốc trừ sâu ở sân golf đã giết chết nhiều loại sinh vật đất hữu ích và một lượng lớn côn trùng. Côn trùng bị tiêu diệt khiến số lượng các loại chim trong khu vực giảm sút nhanh. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều hóa chất ở sân golf làm các vùng đất canh tác nông nghiệp chung quanh không thể áp dụng chương trình quản lý sâu bệnh tổng hợp (IPM) được.

#3. Loại cỏ trồng ở các sân golf cần tưới nước liên tục để giữ màu xanh. Loại cỏ ưa nước này lại không chịu được sự ngập úng nên cần tiêu thoát nhanh, chính vì nhu cầu tưới nhiều, thoát nhanh khiến các sân golf tiêu thụ một lượng nước khổng lồ hằng ngày.

Theo báo cáo của Pratap Chatterjee, một sân golf 18 lỗ ở Malaysia tiêu thụ 5.000m3 nước mỗi ngày, lượng này đủ cho ít nhất 20.000 hộ gia đình sử dụng. Nhiều sân golf trong thời gian đầu lấy nước từ sông hồ tại chỗ hoặc khoan lấy nước ngầm, một thời gian sau nguồn nước trở nên ô nhiễm đe dọa cỏ trồng ở sân golf, người ta lại tiếp tục xây dựng hệ thống dẫn nước mới từ nơi khác đến. Chính phủ Malaysia đã phải tiêu tốn 7,5 triệu USD cho việc kéo đường ống nước từ Terengganu đến sân golf ở Redang Island (Chee Yoke Ling, 1993).

Việc phá rừng để hình thành sân golf dẫn đến nguồn tài nguyên nước mặt và nước ngầm khu vực bị ảnh hưởng lớn. Nguồn nước bị sút giảm cả số lượng lẫn chất lượng do sự ô nhiễm lũy tích. Nước mưa và nước tưới ở sân golf Isleworth (bang Florida, Mỹ) đã cuốn nitrate từ phân hóa học xuống hồ Bessie xưa kia rất trong xanh và nước uống được, nay đã nhiễm tảo, nặng mùi hôi thối và gây tình trạng thiếu oxy cho các loài thủy sinh (Selcraig, 1993).

Thậm chí một số nơi như ở vùng Augusta National, người ta tiếp tục dùng hóa chất để tạo một màu trong xanh giả tạo cho các hồ nước ở sân golf (Sterba, 2001). Khi phun phức chất đồng hữu cơ để chống cỏ ở sân golf Sapporo Kokusai (Hiroshima, Nhật) bị thối rữa, người ta đã giết chết 90.000 con cá ở một dự án thủy sản (Pratap Chatterjee, 1993). Cơ quan Bảo vệ môi trường của Mỹ cũng đã nhiều lần cảnh báo sự ô nhiễm nước ngầm từ các sân golf của nước này (Integrated Risk Information System, 1991).

#4. Hoạt động của các sân golf còn gây thêm sự bất bình đẳng xã hội: hàng trăm hecta đất rừng và hàng triệu tấn nước sạch bị “hi sinh” chỉ để cho một nhóm rất ít người hưởng thụ. Việc hứa hẹn “không gây ô nhiễm”, “tạo sinh thái - môi trường trong sạch” đã không thuyết phục nhiều người có hiểu biết. Lợi nhuận của các sân golf này không đóng góp bao nhiêu cho ngân sách quốc gia nhưng tổn hại của nó gây ra cao hơn rất nhiều, đôi khi không tính hết được.

Phong trào phản đối việc xây dựng các sân golf xuất hiện nhiều nơi trên thế giới. Năm 1993, ba tổ chức là Mạng lưới toàn cầu hành động chống các sân golf của Nhật Bản (Global Network for Anti-Golf Course Action - GNAGA), Mạng lưới du lịch châu Á của Thái Lan (Asian Tourism Network - ANTENNA) và Mạng lưới con người và môi trường châu Á - Thái Bình Dương của Malaysia (Asia-Pacific People and Environmental Network - APPEN) đã đồng tài trợ một hội nghị ở Malaysia với 20 đoàn đại biểu các nước châu Á. Hội nghị đã ra tuyên bố kêu gọi thành lập Phong trào chống sân golf toàn cầu (The Global Antigolf Movement).

Ngay cả Ủy ban Tổ chức Thế vận hội quốc tế (IOC) đã bác bỏ việc đưa môn golf vào Máy lọc không khí phòng khách chương trình thi đấu thể thao của Olympic Atlanta 1996 dù Mỹ là đất nước của môn chơi golf. Từ năm 2000 đến nay phong trào chống việc xây dựng sân golf đã lan rộng ra nhiều quốc gia ở châu Âu và Mỹ. Ngày 29-4 hằng năm đã được chọn làm Ngày thế giới không có golf (World No-golf day).

Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf

Ngoài nội dung thông tin Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin khác tại danh mục máy ozone công nghiệp . Blue Global là công ty chuyên nhập khẩu và phân phối cũng như bảo hành chính hãng các sản phẩm Máy lọc không khí ozone

Nội dung bài viết Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf được chúng tôi tổng hợp từ internet vẫn đang trong quá trình xác thực và kiểm chứng, thế nên mọi thông tin của bài viết có thể không chính xác hoàn toàn.

Nếu nội dung bài viết này đã làm phiền hoặc ảnh hưởng tới bạn hãy gủi phản ảnh cho chúng tôi ngay.

Xin cảm ơn!

Tag keywords: Máy tạo khí ozone công nghiệp, máy tạo ozone công nghiệp, Máy khử mùi ozone công nghiệp, máy khử ozone công nghiệp, máy ozone công nghiệp, máy ozone công nghiệp chuyên dụng, bán máy ozone công nghiệp, giá máy tạo ozone công nghiệp, Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf

Thông tin thêm về Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf

Tăng khả năng tập trung như thế nào? - ch cà phê.

Theo các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Melbourne (Australia), chỉ đơn giản ngắm nhìn thiên nhiên từ Máy tạo ozone làm sạch không khíbàn làm việc của bạn trong 40 giây cũng có thể tăng

Tăng khả năng tập trung như thế nào?

Tăng khả năng tập trung như thế nào? Các nhà khoa học vừa tiết lộ một cách đơn giản giúp bạn gia tăng sự tập trung, chú ý, Máy lọc không khí cho nhà bếpmà không cần phải nhờ cậy đến một ...

Nguy cơ ngộ độc từ tủ lạnh và cách khắc phục -  thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn, trong đó, tỷ lệ các vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli 0157, salmonella và listeria thậm chí cao hơn.

“Biết cách dự trữ thực phẩm là điều quan trọ

Nguy cơ ngộ độc từ tủ lạnh và cách khắc phục

Nguy cơ ngộ độc từ tủ lạnh và cách khắc phục Hầu hết chúng ta đều nghĩ tủ lạnh là nơi dự trữ thức ăn an toàn nhất. Nhưng bán máy ozone công nghiệp nghiên cứu cho thấy ngăn đựng rau quả ...

Điều bạn cần lưu ý khi giữ sức khỏe trong những ngày lạnh -  ngày thời tiết rất lạnh - cơ thể bạn phải làm việc thêm công suất để giữ ấm và Máy tạo ozone khử mùi không khí bạn có thể đốt cháy nhiều hơn 50% lượng calo so với cùng mức đi bộ như vậ

Điều bạn cần lưu ý khi giữ sức khỏe trong những ngày lạnh

Điều bạn cần lưu ý khi giữ sức khỏe trong những ngày lạnh Những hướng dẫn cơ bản dưới đây bạn có thể dễ dàng thực hiện để vượt qua mùa đông khắc nghiệt: - Đi bộ, ngay cả vào ...

Có rất nhiều loại chất khử mùi đang được bán trên thị trường - ôi miệng…
1. Khử mùi thú nuôi bằng giấm và lá chè xanh
Giấm là một loại hợp chất  ma thuật  có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mùi. Chúng ta có thể hòa một ít giấm vào máy ozone công nghiệ

Có rất nhiều loại chất khử mùi đang được bán trên thị trường

Có rất nhiều loại chất khử mùi đang được bán trên thị trường Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với đủ loại mùi hôi: mùi thú nuôi, quần áo mốc, mùi hôi chân, ...

Những vết bẩn trên quần áo hay phụ kiện sẽ không thể làm khó bạn -  Máy tạo ozone làm sạch không khí áo/khăn len thường bị giãn. Để tránh tình trạng này, ngày hôm trước đó, hãy xếp chúng vào trong vòng bao nilon và để trong tủ lạnh để qua đêm.

2. Khử mùi quần

Những vết bẩn trên quần áo hay phụ kiện sẽ không thể làm khó bạn

Những vết bẩn trên quần áo hay phụ kiện sẽ không thể làm khó bạn Đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả, cùng áp dụng ngay thôi nào. 1. Giữ áo/khăn len không bị giãn Sau nhiều lần sử ...

Loại bỏ nỗi ám ảnh của mùi cơ thể bằng những nguyên liệu rẻ tiền - ể mỗi chúng ta có mùi hương tự nhiên riêng, và máy khử ozone công nghiệp nó có thể là nguyên nhân gây lo lắng khi trở nên đặc biệt nồng nặc và gây khó chịu cho người xung quanh.

7 mẹo hay từ nh

Loại bỏ nỗi ám ảnh của mùi cơ thể bằng những nguyên liệu rẻ tiền

Loại bỏ nỗi ám ảnh của mùi cơ thể bằng những nguyên liệu rẻ tiền Mùi cơ thể là vấn đề khó nói của nhiều người. Làm thế nào để bạn luôn thơm tho mà không có mùi "khó chịu" nhỉ? Cơ ...

Đừng để mùi hôi nách khiến bạn mất tự tin nhé - t của giới mày râu. Đó là những chiếc áo mang nhãn hiệu Otoko Kaoru, trong tiếng Nhật có nghĩa là “người đàn ông thơm phức”.

Hôi nách không phải là bệnh lý nguy hiểm, không ảnh hưởng lớn đ

Đừng để mùi hôi nách khiến bạn mất tự tin nhé

Đừng để mùi hôi nách khiến bạn mất tự tin nhé Các nhà sản xuất quần áo của Nhật đã đưa ra thị trường những chiếc áo sơ mi đặc biệt và Máy tạo ozone khử mùi không khíđang trở thành ...

Các cách khử mùi xe ôtô nhanh nhất với chi phí thấp - ngoài đường cũng chiếm phần lớn. Nhưng Máy khử mùi ozone công nghiệp không phải ai cũng biết cách khử mùi ô tô hiệu quả nhanh và chi phí thấp.

Nhiều người mới sử dụng xe thường dùng những c

Các cách khử mùi xe ôtô nhanh nhất với chi phí thấp

Các cách khử mùi xe ôtô nhanh nhất với chi phí thấp Thời điểm hiện nay, việc sở hữu và sử dụng xe ô tô đã trở thành thói quen của đa số người dùng hiện nay. Lượng xe ô tô tham gia giao thông ...

Cách khử mùi hôi trên quần áo không cần giặt - ây sẽ Máy tạo ozone làm sạch không khí mách bạn một số cách khử mùi hôi trên quần áo hiệu quả, nhanh chóng.

1. Tinh dầu
Tinh dầu nguyên chất là liệu pháp từ thiên nhiên với khả năng kháng khu

Cách khử mùi hôi trên quần áo không cần giặt

Cách khử mùi hôi trên quần áo không cần giặt Quần áo ám mùi hôi khiến bạn khó chịu? Mùi hôi không chỉ khiến bạn không thoải mái, khó loại bỏ mà còn khiến bạn thiếu tự tin. Bài viết dưới ...

Khử mùi một cách triệt để thì bình giữ nhiệt sẽ không còn mùi - ử dụng, bạn không khử mùi một cách triệt để thì chắc chắn bình giữ nhiệt sẽ có mùi rất khó chịu. Với bán máy ozone công nghiệp các cách tư vấn dưới đây, bạn sẽ dễ dàng đánh bay những m

Khử mùi một cách triệt để thì bình giữ nhiệt sẽ không còn mùi

Khử mùi một cách triệt để thì bình giữ nhiệt sẽ không còn mùi Bình giữ nhiệt là vật dụng quen thuộc, dùng để giữ nhiệt của nước trái cây, trà, cà phê trong một thời gian dài…Nếu sau khi ...

Giúp cải thiện tình hình suy giảm trí nhớ bằng những thực phẩm - ng vitamin - được giới khoa học đánh giá là Máy tạo ozone khử mùi không khí loại chất tuyệt vời đối với não bộ. Những thực phẩm như cá, gan, trứng, pho mát tươi, cá tuyết, đậu Hà Lan, gạo...

Giúp cải thiện tình hình suy giảm trí nhớ bằng những thực phẩm

Giúp cải thiện tình hình suy giảm trí nhớ bằng những thực phẩm Ngày càng nhiều người than thở gặp phải các vấn đề rắc rối vì trí nhớ suy giảm. Colin - món quà của não bộ Colin - chất ...

Những công dụng bất ngờ của bã cà phê - ã cà phê có nhiều công dụng hữu ích khác như khử mùi, đuổi kiến, làm mượt tóc...

Đuổi mèo
Rắc hỗn hợp bã cà phê và vỏ cam xung quanh vườn hoặc xung quanh các chậu cây cảnh để ngăn không c

Những công dụng bất ngờ của bã cà phê

Những công dụng bất ngờ của bã cà phê Nhiều người đã biết bã cà phê là loại “phân bón” rất tốt bởi nó làm giàu ni-tơ cho đất, nhưng bán máy ozone công nghiệpcó lẽ ít người biết rằng ...

Giấc mơ có liên quan đến việc xử lý chấn thương tâm lý - o ozone làm sạch không khíchìm vào giấc ngủ để sống trong giấc mơ ấy.

Các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) sử dụng thiết bị Dormio và áp dụng kỹ thuật tiên tiến được gọi

Giấc mơ có liên quan đến việc xử lý chấn thương tâm lý

Giấc mơ có liên quan đến việc xử lý chấn thương tâm lý Bằng một kỹ thuật tiên tiến mới nhất, mỗi lúc trước khi ngủ, con người có thể "xây dựng" giấc mơ theo mong muốn của mình và Máy ...

Năng lượng hạt nhân có nguồn gốc từ lõi của nguyên tử - n khá gay gắt về máy khử ozone công nghiệp khả năng tái tạo của năng lượng hạt nhân.

Năng lượng tái tạo là gì?
Năng lượng tái tạo là nguồn năng lượng trong đó các nguồn lực cần thiết có

Năng lượng hạt nhân có nguồn gốc từ lõi của nguyên tử

Năng lượng hạt nhân có nguồn gốc từ lõi của nguyên tử Năng lượng hạt nhân có thể tái tạo theo nhiều tiêu chuẩn nhưng nhiên liệu hạt nhân thì không. Điều này khiến các nhà khoa học tranh ...

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn cùng xe chống chọi tốt trong mùa hè -  khử mùi không khívận hành trong thời tiết nóng bức hiện nay?

Vào những ngày nắng nóng, đặc biệt là những ngày hè oi bức, bạn nên tránh đi vào những giờ có nhiệt độ ngoài trời cao nhất, ví

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn cùng xe chống chọi tốt trong mùa hè

Những lưu ý sau sẽ giúp bạn cùng xe chống chọi tốt trong mùa hè Việc di chuyển dưới cái nắng gay gắt của mùa hè khiến ai cũng phải “oải”, làm thế nào để xe khoẻ bạn khoẻ khi Máy tạo ...

Quần áo phơi khô tự nhiên có mùi thơm đặc biệt - i ozone công nghiệprất kỹ những chiếc khăn phơi khô tự nhiên đến từng phân tử tạo nên chúng để xem do đâu mà chúng có mùi thơm đặc biệt như vậy.

Đây là đề tài nghiên cứu của nghiên cứu

Quần áo phơi khô tự nhiên có mùi thơm đặc biệt

Quần áo phơi khô tự nhiên có mùi thơm đặc biệt Các nhà sản xuất còn cố tạo ra hương liệu có mùi tương tự để cho vào nến và đồ làm thơm phòng. Các nhà nghiên cứu đã tìm hiểu Máy khử ...

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 »
Tag keywords: Máy tạo ozone khử mùi không khí đang được nhiều người tìm mua, dưới tình trạng ô nhiễm không khi hiện nay thì hầu hết các gia đình đang quan tâm tới Máy tạo ozone làm sạch không khí, Máy tạo khí ozone công nghiệp, Máy khử mùi bằng ozone, máy khử mùi ozone công nghiệp., Máy tạo khí ozone công nghiệp, máy tạo ozone công nghiệp, Máy khử mùi ozone công nghiệp, máy khử ozone công nghiệp, máy ozone công nghiệp, máy ozone công nghiệp chuyên dụng, bán máy ozone công nghiệp, giá máy tạo ozone công nghiệp, Hiểm họa về môi trường đất và nước từ các sân Golf

Hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi!

Chúng tôi luôn sẵn sàng!

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP TOÀN CẦU XANHrequest emailYêu cầu email báo giá
request phoneGọi 0906.961.227 nhận báo giá